Nagoya – văn hóa ẩm thực xa hoa Nhật Bản

Nagoya - văn hóa ẩm thực xa hoa Nhật Bản

Nằm dọc theo đồng bằng màu mỡ Nobi, Nagoya từ lâu đã là một trung tâm nông nghiệp và kinh tế, cho phép nó xây dựng một truyền thống ẩm thực mạnh mẽ hoàn toàn khác biệt với các nước láng giềng. Không giống như sự tinh tế tinh tế của ẩm thực Kyoto hay văn hóa ẩm thực xa hoa Osaka, Nagoya là đặc sản địa phương theo phong cách độc đáo của riêng mình và có cảm giác quen thuộc của loại thực phẩm bữa ăn thịnh soạn. Một loạt các nhà hàng có thể được tìm thấy xung quanh thành phố, đặc biệt là xung quanh Nagoya Station, Sakae và dọc theo khu vực mua sắm khác nhau của thành phố.

Nagoya – văn hóa ẩm thực xa hoa Nhật Bản

2014-10-16_110416
Nagoya là thành phố lớn thứ tư và là thành phố phồn vinh thứ ba ở Nhật Bản. Nằm ở miền duyên hải Thái Bình Dương, thuộc vùng Chubu trung tâm đảo Honshu, đây là trung tâm hành chính của tỉnh Aichi và là một trong 15 đô thị quốc gia của Nhật Bản.

Khi bạn đang công tác, du lịch, du học sinh Nhât Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không nên bỏ qua cơ hội nếm thử các món ăn trong vùng Nagoya.
Hitsumabushi
Nagoya là nhà sản xuất cá chình nước ngọt (unagi) lớn nhất của đất nước, thường được nướng, nước sốt đậm, và ăn với cơm. Nagoya, được gọi là Hitsumabushi, được đặt trong một cái bát gỗ truyền thống đi kèm với một bát cơm, một đĩa gia vị và một nồi nước dùng.

87db39609dea23c45c1c14bb4ee2fc595d46a000_tn482x298

Ăn Hitsumabushi bằng cách tách các khẩu phần cá chình thành bốn phần. Đối với phần đầu tiên, xúc cá chình vào bát cơm và ăn nó ngay để thưởng thức hương vị của cá chình. Phần thứ hai, ăn với gia vị thêm vào. Phần thứ ba,ăn như trước, nhưng lần này, thêm nước dùng để tạo ra một loại chazuke. Phần cuối cùng có thể được ăn theo cách bạn muốn. Với khoảng 2000-3000 yên mỗi người, các món ăn tương đối đắt tiền.

Tebasaki
Tebasaki là cánh gà chiên được thực hiện mà không cần bột. Giòn, mặn và cay, chúng là một món ăn kèm tuyệt vời để uống với bia lạnh.

toriyoshi_tebasaki

Mặc dù chúng có thể được tìm thấy tại hầu hết các izakaya hoặc yakitori-ya ở Nhật Bản, tebasaki đặc biệt nổi tiếng ở Nagoya, nơi chúng được cho thêm một chút cay và được thêm hạt mè trắng. Một vài nhà hàng dây chuyền (băng chuyền) thậm chí chuyên về món ăn này.

Misokatsu
Misokatsu như là món ăn tonkatsu điển hình của bạn: Thịt heo chiên giòn ăn kèm với bắp cải cắt nhỏ và cơm. Nhưng thay vì sốt tonkatsu truyền thống, tương miso được đổ lên trên.

2014-10-16_110900

Các bữa ăn phong phú, hương vị và một cảm giác sự ngọt ngào mà vị của giòn, chiên thịt heo cốt lết. Misokatsu được phục vụ rộng rãi tại các nhà hàng hoặc bán như các bữa ăn đóng hộp (bento).

Misonikomi
Misonikomi là một món lẩu thịnh soạn có nguồn gốc từ mì hoto Yamanashi. Nước dùng tương miso của món ăn có chứa mì có nhiều điểm chung với bánh bao hơn udon, và thường được phục vụ trong từng bát bằng đất nung cỡ lớn.

2296457f64420ecf67574b96788c6ba5

Thành phần phổ biến bao gồm hành lá, thịt gà, nấm, trứng sống và bánh gạo (mochi). Misonikomi có thể được tìm thấy tại các nhà hàng đặc sản và các cơ sở khác.

Kishimen
Kishimen là, mì gạo tương tự như udon. Món ăn rẻ tiền này được phục vụ tương tự như udon và soba và có thể được đặt trong canh cá nóng hoặc nguội đi kèm với nước chấm.

2014-10-16_111134