Mơ ước mức lương khủng nhưng thiếu hiểu biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhiều người sau vài ba năm xuất khẩu lao động Nhật Bản và trở về nước nắm trong tay vài tỷ đồng đã không còn là điều xa lạ đối với người dân nước ta hiện nay. Họ trả được nợ, xây nhà, mua xe, mở cửa hàng kinh doanh,… khoảng tiền còn lại thì gửi ngân hàng và nhận lãi hàng tháng, cuộc sống trở nên dư dả, sung túc hơn bao giờ hết. Đây chính là nguyên nhân giải thích vì sao tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản của nước ta lại đang phát triển nhảy vọt, số người đăng ký đi xuất khẩu lao động đang tăng lên không ngừng.

xuatkhaulaodong

Cũng chính vì lý do đó mà nhiều công ty, trang web chuyên quảng cáo, tuyển dụng lao động xuất khẩu mọc lên như nấm sau mưa.
Tuy nhiên, nếu tính bình quân chưa được một công ty chân chính thì đã có hàng chục công ty lừa đảo, chưa kể còn nhan nhản cò mồi chực chờ vây bủa người lao động. Nhưng không vì thế mà sức hút mang tên xuất khẩu lao động giảm đi.

Xem thêm:  10 đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 10 lương cao

Quá nhiều rủi ro, quá nhiều các loại báo chí đưa tin về việc người lao động làm việc ở nước ngoài, đơn cử như ở Đài Loan một số người lao động bị hành hạ, bóc lột sức lao động và tiền lương. Nhiều người sau khi tìm đủ mọi cách để trốn khỏi “địa ngục trần gian” này bàng hoàng kể lại, họ phải làm công việc khác hoàn toàn việc mà trước đó được các môi giới giới thiệu, như trong môi trường hóa chất độc hại, không có thời gian nghỉ ngơi, còn ăn uống thì chỉ là một bát cơm, ít rau xào và chén canh nhỏ. Thế nhưng họ phải làm từ 5h sáng đến nửa đêm, có khi còn phải tăng ca tới sáng. Không những thế, đến tháng nhận lương, tiền công trước khi chuyển vào tài khoản của họ lại bị chuyển vào tài khoản của công ty môi giới mà họ được giải thích rằng “có nợ phải trả”. Do đó, nhiều người suy sụp tinh thần, bỏ trốn về nước.

untitled-1

Trong khi đa số người lao động đều là dân nghèo, trước khi xuất khẩu lao động họ thường phải vay số tiền rất lớn để đủ chi phí đóng cho các công ty môi giới, thế là họ “đổi đời” thật, từ “con nợ” của bản thân, họ chính thức trở thành con nợ lớn của chủ nợ.

Thoát cảnh lao động khổ sai nơi xứ người, họ lại tiếp tục lao động nơi xứ mình. Rồi lại ước mơ về một công việc tốt những mong thoát nợ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tiếp tục chọn con đường xuất khẩu lao động (xuat khau lao dong Nhat Ban và may mắn đã mỉm cười với họ. Bởi lần này, họ đã tìm hiểu kĩ lưỡng, chọn được những công ty môi giới uy tín, có chứng nhận của bộ LĐ-TB&XH, không còn ý nghĩ muốn đi nhanh mà chi phí rẻ hay nhìn vào cái lợi trước mắt nữa. Nhờ vậy, họ có công việc ổn định nơi xứ người. Thu nhập bình quân 1.000 usd/tháng, được làm việc trong môi trường an toàn, không còn lo sợ bị đuổi về nước hay quỵt tiền lương.

Xem thêm: 3 Khoản phí phát sinh người Lao động Nhật Bản cần biết

Vì thế mỗi người lao động muốn đổi đời nhờ xuat khau lao dong Nhat Ban thì trước tiên cần phải tìm hiểu thật kĩ càng. Cơ hội, may mắn là do mình tạo ra!

Bạn cũng có thể thích