Lừa đảo Xuất khẩu Lao động: hành vi đáng lên án

Lừa đảo Xuất khẩu Lao động: hành vi đáng lên án

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản – Thời gian qua, tình trạng cò mồi, lừa đảo xuất khẩu lao động liên tục được các cơ quan thông tin đại chúng cảnh báo, trong khi cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhà nước vẫn đau đầu tìm giải pháp nhằm ngăn chặn hữu hiệu và xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm. Vậy nhưng số lao động bị lừa gạt, chiếm đoạt tiền vẫn không giảm.

Ở nhiều vùng quê nghèo, người dân luôn ước ao có “phép màu” giúp cuộc sống của họ đỡ khó khăn, túng bấn. Với nhiều người, đó chính là được đi xuất khẩu lao động. Mong muốn có cơ hội cải thiện cuộc sống bằng việc đi lao động ở nước ngoài, song không ít người lại rơi vào cảnh nợ nần chồng chất do nạn lừa đảo xuất khẩu lao động gây ra.

3 đối tượng bị Công an huyện Yên Thành, Nghệ An bắt giữ hồi tháng 4/2014 vì hành vi lừa đảo XKLĐ
3 đối tượng bị Công an huyện Yên Thành, Nghệ An bắt giữ hồi tháng 4/2014 vì hành vi lừa đảo XKLĐ

Sau đây là tổng hợp một số vụ lừa đảo để bà con cảnh giác:
Nguyễn Xuân Diện lừa đảo XKLĐ hơn 1 tỉ đồng
(NLĐO)- Bỏ trốn suốt 14 năm sau khi lừa đảo xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở Hải Dương, thu được khoảng 50.000 USD và 178 triệu đồng trong khi các đồng phạm đã bị kết án tù, song cuối cùng Nguyễn Xuân Diện vẫn bị bắt tại TP HCM.
Bắt khẩn cấp cặp chồng Hàn, vợ Việt lừa đảo 300.000 USD
Quảng cáo đưa người Việt Nam sang xuất khẩu lao động (XKLĐ) Hàn Quốc, cặp vợ chồng Kim Young Hwan (Hàn Quốc) và Hoàng Thị Cúc đã nhận 100 hồ sơ, thu mỗi người 2.500-3.000 USD rồi chiếm đoạt tổng cộng khoảng 300.000 USD.
Bắt “Phó giám đốc ngân hàng” lừa xuất khẩu lao động (XKLĐ)
Thông qua mạng xã hội, Phạm Thị Duyên tự nhận mình là “Phó giám đốc ngân hàng” Agribank chi nhánh Đà Nẵng để lừa xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.
2 anh em ruột “nổ” là công an lừa người muốn XKLĐ sang Anh
Nghe 2 anh em Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Tú giới thiệu là công an công tác tại “Cục An ninh” và “cảnh sát kinh tế”, ông Nguyễn Đình Tiến đã tin tưởng đưa 200 triệu đồng để lo lót đi xuất khẩu lao động tại Anh.
Lừa hơn 1 tỉ đồng xuất khẩu lao động rồi đóng cửa công ty, bỏ trốn
Sau khi nhận tiền của 98 người để làm thủ tục đưa đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, tổng giám đốc Nguyễn Văn Tiến đã đóng cửa công ty, bỏ trốn.
Bị lừa xuất khẩu lao động (XKLĐ) Malaysia sống chui rúc, vất vưởng
Lừa tuyển xuất khẩu lao động song Giám đốc Lê Đức Chín (Thanh Hóa) chỉ đưa lao động sang Malaysia với hộ chiếu du lịch rồi “đem con bỏ chợ” để người lao động sống chui rúc, vất vưởng nơi xứ người.
Bỏ mặc lao động ở xứ người, bố vợ và con rể bị bắt
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân, Mai Văn Lan (Nghệ An) đã cấu kết với con rể thu hàng ngàn USD của nhiều lao động rồi đưa sang Angola lao động trái phép. Sau đó, Lan để mặc họ bơ vơ, có người đã bỏ mạng nơi xứ người.

Xem thêm:

  1. >>>Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019
  2. >>>Đi xuất khẩu lao động hay ở nhà
  3. >>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì
  4. >>>Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có đi xuất khẩu lao động Nhật được không
  5. >>>Người dân vùng quê thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  6. >>>Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019
  7. >>>Xuất khẩu lao động tỉnh Nghệ An
  8. >>> Nhật Bản là thị trường dẫn đầu về thu hút lao động Việt Nam