Lần đầu tiên trong đời tôi, trên núi Tsukuba

tsukubasan1-thumb-378xauto-807
Bạn đã leo núi bao giờ chưa? Bạn đã bao giờ cảm thấy cảm giác tự do, đứng trên điểm cao nhất của thế giới thật tự hào? Tôi đã trải nghiệm rồi. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi, trên núi Tsukuba.

tsukubasan2-thumb-378xauto-808Hơn ngàn năm về trước, một vị thần đã xuống trần gian và hỏi xin 2 ngọn núi cho trú lại. Dãy Phú Sĩ đã ngạo mạn từ chối, trong khi dãy núi Tsukuba kính cẩn đón tiếp vị khách vinh dự và cho ngài ở lại trên cà 2 đỉnh núi của mình mà sau này được đặt tên là Izanagi-no-Mikoto (hay vị thần nam) và Izanami-no-Mikoto (vị thần nữ). Câu chuyện kể rằng hai vị thần này đã ở lại đây và sinh ra những đứa con cũng là những vị thần và sinh ra cả vùng đất Nhật Bản. Ngọn núi này cao 877m so với mực nước biển và rất trù phú với đủ màu sắc và hoa trái, như tượng trưng cho tuổi trẻ, trong khi ngọn núi Phú Sĩ đứng một mình trong lạnh giá và cô đơn.
tsukubasan3-thumb-378xauto-809
tsukubasan4-thumb-378xauto-810

Không gì có thể sánh bằng với vẻ đẹp và sự phát triển mạnh mẽ của thiên nhiên ở đây. Động thực vật đều rất thân thiện và chào đón mọi người.

Nếu đi bộ lên đồi bạn sẽ mất 1 tiếng rưỡi, hay bạn có thể đi thang máy chỉ mất 10 phút, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó, đã được chăm sóc kỹ lưỡng bởi những nhà sư Đạo giáo hơn ngàn năm nay.

tsukubasan5-thumb-378xauto-811Nếu đi lên cao hơn nữa, bạn sẽ bắt gặp một ngôi đền, sau đó là những tảng đá lớn rồi đến nơi tưởng nhớ các vị thần và các dấu vết lịch sử cho phép bạn thưởng thức không chỉ vẻ đẹp thiên nhiên mà còn về lịch sử nơi này. Đến đỉnh núi và nhìn lại ngôi đền vàng trên núi, những câu hỏi bạn đặt ra trước đó không còn quan trọng gì nữa, nó khiến bạn nhớ về những từ ngữ khôn ngoan của Solomon, rằng mọi chuyện sẽ qua và những gì dưới ánh mặt trời đều vừa vô nghĩa nhưng vừa vĩ đại, chỉ được quyết định bởi bạn.

Bạn cũng có thể thích