Hướng dẫn vay vốn ngân hàng cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất nhiều người, đặc biệt là người có thu nhập thấp và các bạn trẻ rất muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại không có vốn để trang trải chi phí. Làm cách nào để có thể giải quyết được vấn đề này cho người dân? Với chính sách khuyến khích người dân tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản để giải quyết việc làm, Nhà nước ta đã có biện pháp giúp người nghèo có thể xuất khẩu lao động đó chính là cho vay vốn với lãi suất thấp. Vậy vay vốn bằng cách nào? Cần phải có những thủ tục gì?

2016-11-09_001010

Dưới đây là các thông tin chi tiết giúp bạn đọc, nhất là những ai muốn xuất khẩu lao động nắm rõ hơn trong việc vay vốn hỗ trợ từ ngân hàng:

Xem thêm: Top 20 Đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật bản 11/2016 xuất cảnh 2017

Về đối tượng và ngân hàng cho vay vốn: Riêng gia đình thuộc đối tượng chính sách được vay tiền tại ngân hàng Chính sách, những người còn lại vay tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Người đứng tên là người nhà của bạn như bố, mẹ, vợ, chồng…
Về cách thức để được vay vốn: Công ty bạn đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gửi cho bạn các loại giấy tờ khác, như hợp đồng lao động, giấy xác nhận tuyển dụng, bản cam kết sẽ trả đủ số tiền đã vay. Bạn và gia đình mang hồ sơ đến ngân hàng để làm thủ tục vay vốn. Tại ngân hàng, bạn cần ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng và mở tài khoản ngân hàng. Sau khi hoàn thành vay vốn, ngân hàng sẽ đưa cho bạn giấy Uỷ nhiệm chi. Trên đó, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, lý do vay vốn và đóng dấu của ngân hàng.

Xem thêm3 Khoản phí phát sinh người Lao động Nhật Bản cần biết

Về hồ sơ cho vay: Hồ sơ phải có đầy đủ: Sổ hộ khẩu, CMND của bạn, Giấy đề nghị vay vốn, Giấy tờ chứng minh xuất khẩu lao động nhận từ phía công ty. Trong đó bao gồm: văn bản thông báo tuyển dụng làm việc ở nước ngoài, hợp đồng đưa lao động làm việc ở nước ngoài, hợp đồng lao động giữa bạn và doanh nghiệp tuyển dụng nước ngoài.
Các giấy tờ về tài sản đảm bảo và giấy ủy quyền xử lý tài sản đảm bảo.
Về mức vay vốn: Nếu vay trên 30 triệu đồng, bạn phải thế chấp tài sản, còn vay dưới 30 triệu đồng, bạn không cần thế chấp.
Khi vay được tiền, công ty ký hợp đồng xuất khẩu lao động với bạn sẽ làm thủ tục cho bạn xuất cảnh.

2016-11-09_001303
Những nội dung cần thiết khác:
Cho người lao động vay vốn thông qua gia đình hay người bảo hộ của lao động(xuat khau lao dong Nhat Ban) đó. Nếu người lao động độc thân, ngân hàng sẽ cho vay trực tiếp. Tùy thuộc vào mức thu nhập và khả năng trả nợ mà ngân hàng sẽ xét thời gian trả nợ của người vay vốn, nhưng bắt buộc thời gian hoàn nợ không được vượt quá thời gian bạn lao động tại nước ngoài được ghi trên hồ sơ.

Xem thêm: Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động

Ngân hàng cho vay bằng loại tiền là Việt Nam đồng, nếu bạn có muốn nhận bằng ngoại tệ, ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ bán ngoại tệ theo đúng quy định. Nắm chắc các thông tin về vay vốn, người lao động nghèo sẽ có cơ hội xuất khẩu lao động nhanh chóng, thuận lợi. Sau một thời gian ngắn làm việc, bạn hoàn toàn có thể trả hết nợ ngân hàng và tích lũy một khoản tiền lương giúp đỡ gia đình.