Em dự định học xong sẽ quay lại Nhật làm theo visa kĩ sư?

Em dự định học xong sẽ quay lại Nhật làm theo visa kĩ sư?

* Cho em hỏi chi phí đi xuất khẩu lao động hiện nay là bao nhiêu? Các loại công việc thường gặp trong chương trình xuất khẩu lao động? Thời hạn đào tạo nghề, chi phí ra sao? Thời hạn đi lao động thường là mấy năm?

–  Các công việc thường gặp trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản rất nhiều, chỉ xin đơn cử một số đơn hàng phổ thông hay được tuyển dụng: Cơ khí nói chung (gia công, hàn tiện (CNC), phay) Thợ xây (giàn giáo, thợ hồ, sơn tường, dán tường) đối với nam giới. Đối với nữ giới sẽ là các đơn hàng: may mặc, chế biến thực phẩm (thủy hải sản, đồ hộp)…

Trình độ tay nghề sẽ do chủ sử dụng lao động trực tiếp kiểm tra và đánh giá. Với công ty , khi có đơn hàng cụ thể thì chúng tôi sẽ mời cụ thể những người có kinh nghiệm và có tay nghề trong lĩnh vực đó tham gia thi tuyển. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp khóa đào tạo ngắn ngày về kỹ năng tuyển dụng, về ngôn ngữ giao tiếp đơn giản nhất và về văn hóa Nhật Bản cho người tham gia xuất khẩu lao động.

Thời gian đào tạo nghề và chờ giấy phép nhập cư từ 2 đến 6 tháng, đương nhiên, tùy thuộc vào ngành nghề của bạn tham gia có thể sẽ kéo dài hơn. Đối với lao động phổ thông, thời hạn lao động thường là 3 năm, với trình độ kỹ thuật viên sẽ là 5 năm.

* Em đã từng là tu nghiệp sinh tại Nhật. Hết hạn hợp đồng, em về nước học tại ĐH Bách Khoa, hệ vừa làm vừa học. Em dự định học xong sẽ quay lại Nhật làm theo visa kĩ sư (việc làm quốc tế) có được không? Điều kiện là như thế nào, có giới hạn độ tuổi hay không? Cần chuẩn bị những gì?

–  Trường hợp của bạn có khả năng sang lại Nhật làm việc theo hệ lao động chuyên gia. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào thời gian bạn đã về VN bao lâu và khả năng tiếng Nhật của bạn hiện nay như thế nào. Rất mong bạn liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.