Đăng: - bởi:

Ebi furai – Tôm chiên giòn kiểu Nhật

3340 Lượt xem

Thành phần (cho 4 người)

· 8 con tôm
· 1 quả trứng
· Bột
· Bột cà mì
· Muối và hạt tiêu
· Dầu thực vật để chiên
· 1 trái chanh

Với bắp cải thái mỏng
· 2 lá bắp cải

Với nước sốt kem trứng kiểu Nhật tartare
· 1/3 chén mayonnaise (khoảng 60 g)
· 1 quả trứng luộc dầm nhỏ
· 3 muỗng canh hành tây xắt nhỏ
· Muối và hạt tiêu
Ebi furai (Tôm chiên giòn kiểu Nhật) Ebi furai (Tôm chiên giòn kiểu Nhật) Ebi furai (Tôm chiên giòn kiểu Nhật)

takitaki-Tom-tam-bot-chien-xu

Cách chế biến

Thái bắp cải thành những sợi mỏng khoảng 1 mm. Ngâm bắp cải thái mỏng trong nước lạnh khoảng 5 phút và sau đó đổ ra giá cho ráo nước.
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt tartare.
Lột bỏ chân và vỏ tôm, nhưng để lại đuôi và một ít vỏ ở phần đuôi. Rửa tôm, sau đó rạch những vết nhỏ ở bụng tôm, mỗi vết rạch cách nhau khoảng 1 cm. Sau đó uốn cong ngược con tôm, để cho thân tôm thẳng. Một con tôm thẳng trông to hơn và ngon mắt hơn.
Để cho tôm khô và rắc muối và hạt tiêu lên. Sau đó, phủ ra bên ngoài tôm bằng bột, trứng đã đánh tơi và bột cà mì.
Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ 170ºC. Cho tôm đã tẩm ướp vào dầu nóng và chiên trên lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu nâu vàng. Chiên tôm thành hai mẻ, mỗi mẻ 4 con. Không nên chiên tất cả tôm cùng một lúc, nếu không dầu sẽ mất nhiệt, khiến lớp phủ với bột cà mì không giòn.
Sắp cải thái mỏng lên đĩa và đặt tôm bên cạnh. Ăn tôm chiên cùng với chanh và nước sốt tartare.

Bắp cải thái mỏng
Ở Nhật Bản, bắp cải thái mỏng là thành phần tô điểm rất phổ biến cho các món rán với tôm, gà, sò và cá. Cách trang trí này lần đầu tiên xuất hiện là khoảng 100 năm trước, trong một nhà hàng theo kiểu phương Tây ở Tokyo. Bắp cải bào mỏng giúp các món chiên trông tươi ngon hơn và từ đó nó rất hay được sử dụng. Bắp cải được thái mỏng chỉ khoảng 1 mm, ăn rất giòn và ngọt. Để bào được bắp cải mỏng như thế, đã có những dụng cụ chuyên dụng. Ngoài ra, trong các cửa hàng có bán những túi bắp cải đã được thái sẵn bằng máy, rất tiện cho người tiêu dùng.

Rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 cho bạn lựa chọn nếu bạn có nhu cầu đi xuat khau lao dong nhat ban hoặc Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2015, XKLD Nhật Bản 2015

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Cao Chiến:Tel: 0981 248 348

Mr. Bá Bằng:Tel : 0963 155 066

Ebi furai – Tôm chiên giòn kiểu Nhật

Danh mục: Lao động tại Nhật BảnMón ăn Nhật BảnUncategorized

Thẻ:, , , , ,

Đăng: - bởi:

Ebi furai – Tôm chiên giòn kiểu Nhật

3254 Lượt xem

Thành phần (cho 4 người)

· 8 con tôm
· 1 quả trứng
· Bột
· Bột cà mì
· Muối và hạt tiêu
· Dầu thực vật để chiên
· 1 trái chanh

Với bắp cải thái mỏng
· 2 lá bắp cải

Với nước sốt kem trứng kiểu Nhật tartare
· 1/3 chén mayonnaise (khoảng 60 g)
· 1 quả trứng luộc dầm nhỏ
· 3 muỗng canh hành tây xắt nhỏ
· Muối và hạt tiêu
Ebi furai (Tôm chiên giòn kiểu Nhật) Ebi furai (Tôm chiên giòn kiểu Nhật) Ebi furai (Tôm chiên giòn kiểu Nhật)

takitaki-Tom-tam-bot-chien-xu

Cách chế biến

Thái bắp cải thành những sợi mỏng khoảng 1 mm. Ngâm bắp cải thái mỏng trong nước lạnh khoảng 5 phút và sau đó đổ ra giá cho ráo nước.
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt tartare.
Lột bỏ chân và vỏ tôm, nhưng để lại đuôi và một ít vỏ ở phần đuôi. Rửa tôm, sau đó rạch những vết nhỏ ở bụng tôm, mỗi vết rạch cách nhau khoảng 1 cm. Sau đó uốn cong ngược con tôm, để cho thân tôm thẳng. Một con tôm thẳng trông to hơn và ngon mắt hơn.
Để cho tôm khô và rắc muối và hạt tiêu lên. Sau đó, phủ ra bên ngoài tôm bằng bột, trứng đã đánh tơi và bột cà mì.
Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ 170ºC. Cho tôm đã tẩm ướp vào dầu nóng và chiên trên lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu nâu vàng. Chiên tôm thành hai mẻ, mỗi mẻ 4 con. Không nên chiên tất cả tôm cùng một lúc, nếu không dầu sẽ mất nhiệt, khiến lớp phủ với bột cà mì không giòn.
Sắp cải thái mỏng lên đĩa và đặt tôm bên cạnh. Ăn tôm chiên cùng với chanh và nước sốt tartare.

Bắp cải thái mỏng
Ở Nhật Bản, bắp cải thái mỏng là thành phần tô điểm rất phổ biến cho các món rán với tôm, gà, sò và cá. Cách trang trí này lần đầu tiên xuất hiện là khoảng 100 năm trước, trong một nhà hàng theo kiểu phương Tây ở Tokyo. Bắp cải bào mỏng giúp các món chiên trông tươi ngon hơn và từ đó nó rất hay được sử dụng. Bắp cải được thái mỏng chỉ khoảng 1 mm, ăn rất giòn và ngọt. Để bào được bắp cải mỏng như thế, đã có những dụng cụ chuyên dụng. Ngoài ra, trong các cửa hàng có bán những túi bắp cải đã được thái sẵn bằng máy, rất tiện cho người tiêu dùng.

Rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 cho bạn lựa chọn nếu bạn có nhu cầu đi xuat khau lao dong nhat ban hoặc Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2015, XKLD Nhật Bản 2015

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Cao Chiến:Tel: 0981 248 348

Mr. Bá Bằng:Tel : 0963 155 066

Ebi furai – Tôm chiên giòn kiểu Nhật

Danh mục: Uncategorized