Đón Tết ở Nhật Bản: Vui buồn không kể xiết!!!

Tết đến xuân về là niềm vui của nhiều người con Đất Việt. Nhưng không phải ai cũng có đủ may mắn để hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngày Tết, nhất là những người sống xa quê hương, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì không có điều kiện, vì bận bịu công việc, vì con cái…và nhiều lý do khác nữa mà họ không được về Việt Nam đón Tết. Cảm xúc mà những người con xa quê cảm nhận được đó là Đón Tết xứ người niềm vui không trọn vẹn.
Cũng đón Tết nhưng không mấy vui vẻ
don-Tet-tai-Nhat.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn
Những người lao động Việt Nam tại Nhật cứ dịp tết nguyên đán dù được nghỉ ít ngày nhưng mọi người cùng tụ họp nhau lại để đón Tết một cái Tết vui vẻ, đầm ấm mặc dù sống xa gia đình xa quê hương. Nhưng dù có vui đến mấy thì cảm giác đó cũng làm vơi đi được nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương bao nhiêu.
Thời tiết lạnh giá ở Nhật Bản như cắt da, cắt thịt và cũng như cắt sâu hơn vào vết thương lòng của những người con xa quê. Cũng có bánh chưng, dưa hành, thịt kho, củ kiệu,…. nhưng thật sự hương vị của những món ăn đó sao không thể giống như khi còn được ăn cùng với bố mẹ, người thân của mình. Cảm giác như có chút gì đó trống vắng, cô quạnh.
Gọi điện về chúc tết mà không vơi nỗi nhớ nhà
Không thể cùng mọi người trong gia đình chuẩn bị Tết, không thể tận tay tặng cho mọi người những bao lì xì lấy may đầu năm, việc duy nhất mà những người con sống xa quê hương có thể làm đó là gọi điện về chúc Tết bố mẹ, người thân. Dù nhận được những lời tâm sự, động viên của người thân, dù nghĩ rằng mình đã nói hết những lời muốn nói nhưng việc đón Tết xa nhà cũng không làm họ cảm thấy vui vẻ hơn, cảm thấy an tâm hơn.
Có xa quê mới thấu tình thân
don-Tet-tai-Nhat-1.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn
Biết đi xuat khau lao dong nhat ban xa quê là vì cuộc sống nhưng mỗi khi Tết đến ngồi ngẫm lại mới thật sự cảm thấy quý trọng những cơ hội khi còn được quây quần bên gia đình. Có thể năm nào cũng đón tết cùng gia đình, bạn thấy nó thật bình thường.
Nhưng chỉ thử một năm đón Tết xa quê thì bạn sẽ cảm thấy sự thèm khát khoảng khắc bên gia đình đến dường nào. Bạn sẽ luôn ấp ủ trong mình nỗi ao ước sớm ngày trở về để có cơ hội tận hưởng niềm hạnh phúc sum vầy ngày xuân.
Qủa thật, không đâu hưởng trọn niềm vui hạnh phúc bằng quê hương mình, bên gia đình, người thân, nhưng vì mưu sinh, cuộc sống, những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn phải chấp nhận, hy sinh.

Bài viết bạn quan tâm:

Bạn cũng có thể thích