Độ tuổi nào dễ được chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất?

Độ tuổi nào dễ được chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất?

Tùy vào từng ngành nghề khác nhau mà độ tuổi trung bình được chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng khác nhau. Theo một thống kê, trong ngành xây dựng, lao động nam từ 20 đến 28 tuổi có số lượng nhiều nhất, vì người tuổi càng cao càng có nhiều kinh nghiệm hơn so với người trẻ mới vào nghề.

Ở ngành cơ khí, giới hạn độ tuổi rộng hơn, từ 19 đến 30 tuổi, vì ngành này không chỉ yêu cầu kinh nghiệm cao mà còn thiên về sự chăm chỉ, khéo léo. Ngành điện tử trung bình từ 19 đến 26 tuổi, lao động có kỹ năng và khéo léo sẽ được lợi thế. Ngành dệt may, lao động nữ từ 19 đến 36. Ngành thực phẩm chọn độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi, đây là ngành có giới hạn tuổi khá rộng, phù hợp với nhiều đối tượng. Còn ngành nông nghiệp là từ 19 đến 32 tuổi. Dặc điểm chung khi tuyển lao động của người Nhật đó chính là người lao động chỉ cần có tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng là đủ tiêu chuẩn.

14037847_333848730337295_1632110195_o
Có thể dễ dàng nhận thấy các doanh nghiệp Nhật Bản (xuat khau lao dong nhat ban) rất chú trọng vào các quy định về tuổi tác của người lao động cũng như chất lượng lao động bởi độ tuổi nói lên trình độ, nhận thức cũng như kinh nghiệm làm việc của họ.
Những người dưới 18 tuổi và trên 30 tuổi ít có cơ hội được trúng tuyển. Lý do chính là:

Xem thêm: Top 20 Đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật bản 11/2016 xuất cảnh 2017
– Đối với người dưới 18 tuổi, vì có tuổi đời trẻ nên không có nhiều kinh nghiệm làm việc, chưa trải nghiệm nhiều khó khăn nên rất khó tiếp nhận công việc mới trong môi trường sống mới. Tuy họ ở trong độ tuổi sức khỏe và nhiệt huyết tràn đầy nhưng không có độ dẻo dai, bền bỉ. Đặc biệt là người dưới 18 tuổi rất khó xin visa xuất cảnh, và xuất cảnh lao động lại càng khó khăn hơn khi cần phải lưu trú nước ngoài ít nhất là 6 tháng làm việc.

– Đối với những người trên 30 tuổi, vấn đề lớn nhất của họ là tiếp cận ngoại ngữ trễ nên khả năng tiếp thu kém, mà tiếng Nhật lại là một trong các ngôn ngữ khó nhất thế giới. Họ thường ít nhanh nhạy trong quá trình lao động, học hỏi hơn người trẻ. Chủ yếu những người trong độ tuổi này xuất khẩu lao động vì tiền, vì cái lợi trước mắt nên họ luôn muốn bỏ qua các bước cơ bản để thu lại tiền đã bỏ ra nhanh nhất.

Xem thêmDanh sách các công ty xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép cập nhập ngày 27/10/2016
Vì vậy, những bạn từ 19 đến 30 tuổi đang có lợi thế rất lớn. Nếu muốn tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản với thu nhập cao trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại thì ngay bây giờ, hãy học tập, rèn luyện để có thể vững vàng bước trên con đường mình đã chọn. Chúc bạn sớm chạm đến ước mơ làm giàu!