Khám bệnh ở Nhật thế nào?

Khám bệnh ở Nhật thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tức là chúng ta sẽ rời đất nước và đến làm việc tại một đất nước Mặt trời mọc này. Trong trường hợp như vậy, mỗi người đều có những lo lắng riêng. Ngoài nỗi lo về ngôn ngữ, văn hóa, công việc, họ còn mang một mối bận tâm lớn hơn cả: Sức khỏe.
Tuy vậy, với các dịch vụ y tế vô cùng hiện đại và thuận tiện tại Nhật Bản, tôi chắc rằng nỗi lo ấy sẽ sớm được giải quyết.
Tổng quan về dịch vụ y tế tại Nhật
Nhật là một quốc gia nổi tiếng về nền khoa học – kĩ thuật tiên tiến, với nhiều phát minh hiện đại được sáng chế ra mỗi năm. Bên cạnh đó, vấn đề về sức khỏe cũng là mối quan tâm hàng đầu của những người dân nước này. Mọi người đều dành sự chăm lo chu toàn nhất cho y tế, bởi đây là ngành liên quan trực tiếp tới con người.

suc-khoe-lao-dong.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Các cơ sở y tế tại Nhật thường được phân thành 2 loại: Trạm y tế nhỏ như IIN, Shinryojo, Kurinikku,… và các bệnh viện đa khoa lớn.
Khi bị những bệnh nhẹ, thông thường, chẳng hạn: cảm cúm, ho, đau họng,… mọi người sẽ tìm đến các trạm y tế, giảm quá tải cho bệnh viện trên. Ở Nhật, trạm y tế được bố trí rất nhiều nơi và có nhiều cách để tìm kiếm chúng nếu bạn gặp vấn đề. Sử dụng Internet tìm đường, hay gọi điện cho tư vấn viên,…là những cách mà bạn có thể áp dụng.
Bệnh viện đa khoa là nơi trang bị những thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, với đội ngũ y bác sĩ với tay nghề cao và có kinh nghiệm. Đến đây, mọi người sẽ được chăm sóc và chữa trị những bệnh nặng hơn, có sự công bằng với mọi bệnh nhân – dù họ ở bất cứ nơi nào. Bởi vậy, những người Việt đi xuất khẩu lao động tại Nhật hoàn toàn có thể yên tâm.

LDNB.xuatkhaulaodongjnhatban.org.vn

Lưu ý khi đi khám bệnh
Sau đây là một số điều không thể thiếu nếu phải đi khám bệnh tại Nhật: Thẻ bảo hiểm y tế (nếu có) – bởi nếu không, bạn sẽ phải trả tiền mặt cho toàn bộ dịch vụ khám chữa bệnh khá đắt tiền ở nước này; ID của bạn nhằm chứng minh thân phận; Thuốc đang uống (nếu có); và một khoản tiền mặt kèm theo.
Hi vọng với những thông tin nho nhỏ này, những ai sắp chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ yên tâm hơn vào chọn lựa của mình.

Bài viết bạn quan tâm: