Địa điểm hiking thú vị ở Nhật

Nhật Bản là một trong những nơi lý tưởng nhất thế giới cho hoạt động hiking, bạn có thể đi bộ trên dãy núi Alps của Nhật Bản và ngọn núi to lớn phủ đầy tuyết ở Hokkaido, leo lên ngọn núi lửa ở Kyushu, hoặc đi dạo trên những ngọn đồi xung quanh Kyoto. Đến đây, bạn không cần lo lắng rằng bạn chỉ có một mình, bởi người Nhật là những người rất yêu thích hoạt động đi bộ đường dài.

Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật bản hay xuất khẩu lao động Nhật bản đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch này nhé.

681x454
1. Vườn quốc gia Daisetsuzan (Hokkaido)

Daisetsuzan có nghĩa là “núi tuyết khổng lồ”, đây là một ngọn núi rất lâu đời ở Hokkaido. Khi tuyết trên ngọn núi tan chảy thì đó là thời điểm rất thích hợp cho hoạt động đi bộ đường dài là. Vườn quốc gia Daisetsuzan là công viên quốc gia lớn nhất Nhật Bản bao gồm diện tích hơn 2300 km vuông. Đây là vùng đất rộng lớn có rất nhiều cảnh đẹp như các ngọn núi cao vút, ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động, các nhà tắm suối nước nóng và các khu rừng rậm. Vườn quốc gia Daisetsuzan là nơi mà những người dân ở Tokyo Osaka tìm đến nghỉ ngơi sau những công việc căng thẳng hàng ngày của họ. Nơi đây hầu như bị rất nhiều tác động ảnh hưởng bởi bàn tay con người, hầu hết du khách khi đến đây sẽ nghỉ ngơi trong ngôi làng có suối nước nóng ở vùng ngoài rìa. Sau khi tận hưởng sự thoải mái ở suối nước nóng, bạn có thể khám phá khung cảnh bên trong của công viên, các đỉnh núi và đi bộ đường dài qua thung lũng trên các tuyến đường đầy thử thách.

3008986270_dbd72ef5c4
2. Kamikochi (Nagano-ken)

Kamikochi là khu bảo tồn núi ở trung tâm của dãy núi Alps Nhật Bản, nơi đây có những cảnh quan được xem là đẹp nhất và ngoạn mục nhất ở Nhật Bản, đặc biệt là các con đường mòn rất đẹp và thích hơp cho hoạt động đi bộ đường dài. Vào cuối thế kỷ 19, khu vực miền núi này được những người thám hiểm nước ngoài phát hiện ra và đặt cho nó cái tên ‘núi Alps Nhật Bản’. Mục sư Walter Weston, một nhà truyền giáo người Anh đã góp phần giúp cho môn leo núi trở thành một môn thể thao được yêu thích ở Nhật Bản. Ông được vinh danh ở một lễ hội được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng sáu, đó là ngày khai mạc chính thức của mùa giải đi bộ đường dài, và Kamikochi đã trở thành một địa điểm phổ biến cho hoạt động đi bộ đường dài và leo núi.

6280555046_0b9b80ed84
3. Núi Phú Sỹ (Shizuoka-ken)

Nếu bạn đến Nhật Bản vào những ngày tháng Bảy hoặc tháng Tám, thì việc khám phá ngọn núi Phú Sỹ là một trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua. Ở độ cao 3776m núi Phú Sỹ là đỉnh núi cao nhất và nổi tiếng nhất của Nhật Bản và là địa điểm mà bạn có thể thấy được toàn cảnh quan của khu vực này. Ngoài hoạt động leo núi Phú Sỹ, du khách có thể tham quan núi lửa thiêng liêng bên cạnh hồ Phú Sỹ. Vào mùa đông và mùa xuân là thời điểm mà khung cảnh ở núi Phú Sỹ là đẹp nhất trong năm.

458830451_542b38234a
4. Yakushima (Kagoshima-ken)

Hòn đảo này nằm ở phía nam Kyushu là nơi có khu rừng cây cổ đại Jomon Sugi và là một vùng núi cực kỳ thích hợp cho hoạt động đi bộ đường dài. Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1993, Yakushima là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong quần đảo Tây Nam. Các dốc đá cheo leo trên hòn đảo là nơi tập trung rất nhiều cây tuyết tùng cổ, khung cảnh nơi đây đã tạo ra nguồn cảm hứng cho đạo diễn Miyazaki Hayao thực hiện bộ phim hoạt hình cổ điển Công chúa Mononoke.
Đi bộ đường dài trên các đỉnh núi cao và trong khu rừng phủ đầy rêu là những hoạt động nổi tiếng ở Yakushima, nhưng hòn đảo này cũng có một số nhà nghỉ suối nước nóng rất tuyệt vời và những bãi cát ven biển khá đẹp. Yakushima là một trong những nơi ẩm ướt nhất ở Nhật Bản, Vào mùa đông, các đỉnh núi có thể được bao phủ bởi tuyết trắng trong khi bờ biển vẫn còn tương đối mát mẻ. Tất nhiên để khám phá khu vực này, bạn không thể không có một tấm bản đồ và các thiết bị thích hợp cho mình.

4278893510_e153060c22
5. Aso-san (Kumamoto-ken)

Ngọn núi lửa ít hoạt động này ở Kyushu là nơi có những tuyến đường để đi bộ đường dài, rất tuyệt vời. Nó được hình thành thông qua một loạt những vụ nổ trong vòng 300.000 năm qua, miệng núi lửa bên ngoài hiện nay là khoảng 90.000 năm tuổi, Cách tốt nhất để khám phá khu vực này là dùng xe hơi, khu vực này có rất nhiều khung cảnh tuyệt vời, cảnh quan đa dạng và yên tĩnh tâm.

4918145215_0e9e29ae21

 

Bạn cũng có thể thích