Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 được gia hạn thêm 2 năm

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 được gia hạn thêm 2 năm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Những lợi ích mà chương trình này đem lại cho người lao động không những chỉ dừng lại ở mức thu nhập cao, mà còn mang lại trải nghiệm, kỹ năng làm việc từ người Nhật. Do đó, hầu hết những người đã từng đi XKLĐ trở về nước rất muốn đi XKLĐ Nhật lần 2. Tuy nhiên, chính sách phía Nhật Bản đưa ra là TTS chỉ được tham gia 1 lần duy nhất. Tuy nhiên, đến năm 2018 chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đã có những thay đổi về mặt thời gian cũng như ngành nghề, mang lại nhiều lợi ích cho thực tập sinh.

1.Không thu tiền đặt cọc khi đi xuat khau lao dong Nhat ban

Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, vấn đề lớn nhất đối với người lao động chính là chi phí. Vì hầu hết người lao động đều xuất phát từ các vùng quê nghèo. Hiện nay chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đã ký bản cam kết, trong đó yêu cầu các công ty phái cử bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Nếu công ty nào mà thu tiền đặt cọc của bạn nghĩa là họ đang cố tình thu thêm khoản phí không đúng quy định. Đối với những công ty này các bạn nên tránh xa để khỏi tiền mất tật mang.

Xem thêm: http://xuatkhaulaodongnhatban.org.vn/tin-tuc/nhom-nganh-nghe-pho-bien-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

2.Tăng thời hạn thực tập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Hiện nay khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, các bạn sẽ có hai lựa chọn cơ bản đó là đơn hàng 1 năm đối với những công việc mang tính thời vụ và đơn hàng 3 năm với những công việc lâu dài. Sau 3 năm học tập và rèn luyện tại Nhật Bản, số vốn bạn tích lũy được là 600 – 800 triệu đồng, tùy vào từng đơn hàng. Ngoài ra, các bạn còn được trang bị thêm một số tài sản vô giá đó là kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề và kỹ năng làm việc. Hơn tất cả đó là cơ hội làm việc tại Nhật Bản sẽ luôn chào đón bạn mà không phải ở nơi nào bạn cũng tìm thấy. Do đó, nhiều bạn đã đi xuat khau lao dong Nhat Ban rồi lại muốn đi thêm một lần nữa.

Sang năm 2018, các bạn sẽ được gia hạn thêm 2 năm, thành 5 năm. Đây là một trong nhiều nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh giữa Bộ LĐTB&XH Việt Nam và Bộ lao động – Y tế – Phúc Lợi Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đã có nhiều bước chuyển mình mang tính tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta. Chính phủ Nhật Bản đã tạo bước đệm cho lao động nước ngoài có cơ hội phát triển, tuy nhiên đây chưa phải là tất cả. Có đến được với thành công hay công, có cải thiện được tương lai hay không vẫn phụ thuộc vào chính các bạn.

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr: Cao Chiến 0981 248 348
Mr: Bá Bằng 0963 155 066
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Thẻ: ,  ,   , Đơn hàng công nghiệp , Đơn hàng thực phẩm , Đơn hàng nông nghiệp , Đơn hàng may mặc , Đơn hàng thủy sản , Đơn hàng xây dựng ,