Đảo Shoudo, Địa Trung Hải của Nhật Bản Kagawa-ken

Đảo Shoudo là một hòn đảo nổi tiếng ở Nhật, xuất hiện trong tiểu thuyết được chuyển thể thành phim Nijuushi no Hitomi (tạm dịch: Hai mươi bốn tròng mắt). Thời tiết ở đây rất đẹp. Nhất định các bạn phải ghé thăm nơi này, và đi cùng một người bạn người Nhật nhé! Do người bạn Nhật của tôi đã điều tra thông tin về nơi đây hết rồi nên trước khi đi, tôi chẳng biết gì về nơi đây cả. Mặc dù cứ tưởng chúng tôi sẽ đi xe hơi qua Seto Ohashi nhưng rốt cuộc, người bạn kia đề nghị đi thuyền khiến tôi rất ngạc nhiên!
shoudotou1-thumb-378xauto-673

Trên phà, tôi nghe bạn của mình nói là nơi này rất giống Địa Trung Hải. Địa Trung Hải? Không có chuyện đó đâu. Đây là Nhật Bản mà. Nhưng quả thật, tôi đã giật mình hai lần khi nghe nói ở đây có thể trồng trồng olive! Nhật Bản làm sao có thể trồng được olive? A, nhưng đúng là ở Nhật cũng có bán rất nhiều bơ.

Và, sau khi để lại hành lý tại khách sạn, cảnh tượng đầu tiên hiện ra trước mắt tôi là những vườn olive xum xuê. Thật sự, tôi rất ngạc nhiên. Ở đây có rất nhiều cây olive. Hơn nữa nước biển còn rất xanh nữa, cứ như là biển ở Hi Lạp vậy (mặc dù tôi cũng chỉ mới thấy biển Hi Lạp qua hình ảnh thôi).

shoudotou3-thumb-378xauto-675

Thì ra ở Nhật cũng có một nơi giống Địa Trung Hải thế này. Đúng là một đất nước kì lạ.

Sau đó, tôi đi cùng người bạn tới trường quay kỉ niệm của bộ phim Nijuushi no Hitomi.

Ôi trời, nhìn cứ như lớp học Chủ nhật vậy. Nhìn cứ như là bàn thường nhưng thật ra chúng đều là bàn học. Nhỏ xinh, dễ thương thật đấy. Mặc dù tôi chưa bao giờ đọc Nijuushi no Hitomi nhưng đây có vẻ là một câu chuyện từ rất xa xưa rồi, bối cảnh ở đây khác xa với Nhật Bản hiện đại. Bạn của tôi dường như mới coi bộ phim này gần đây, cậu ấy suốt buổi cứ nói những câu như “Ra là cảnh này”, lại còn chụp hình nữa chứ.

Nhưng nói gì thì nói, đây là nơi làm tôi thích thú nhất trong suốt chuyến đi đảo Shoudo.

Angel Road (Tạm dịch: Con đường Thiên Thần)

Thật đúng là một cái tên lãng mạn, nghe thấy tên thôi là đã “sốc” rồi. Con đường này chỉ hiện lên khi triều thấp, kết nối cả thảy bốn hòn đảo nơi đây. Thật tuyệt phải không, một con đường ta chỉ có thể đi qua ở một vài thời điểm nhất định trong ngày, chỉ cần triều lên một cái là coi như xong! Quả nhiên tới đây thì đi với bạn trai thì hay hơn nhỉ, tôi cũng muốn cùng ảnh tay nắm tay dạo bước trên con đường này, nhất định lần tới phải rủ ảnh đi mới được.

shoudotou2-thumb-378xauto-674

Đảo Shoudo bốn bề đều là biển nên hải sản ở đây rất phong phú và hấp dẫn. Và, ở đây còn có nuôi một giống bò gọi là bò olive nữa chứ, nghe nói là người ta dùng olive đã vắt xong cho loại bò này ăn nên chúng mới có tên gọi như vậy. Bán tín bán nghi, tôi cũng ăn thử loại bò này, nhưng thật sự tôi không nghĩ nó lại ngon đến vậy, thịt mềm, thơm dịu hương olive, lần tới nhất định tôi phải trở lại đây ăn bò olive mới được!

Bạn cũng có thể thích