Đăng ký Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Miễn phí

Đăng ký Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Miễn phí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

150 triệu đồng là số tiền ít nhất mà thông thường 1 người phải bỏ ra nếu như muốn đi xuất khẩu lao động tại đất nước mặt trời mọc. Đây là một con số không nhỏ nhất là đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng thông tin vui là bạn sẽ không mất một khoản chi phí nào cả nếu như qua trung tâm lao động ngoài nước, thuộc Bộ LĐTB-XH với chương trình Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hoàn toàn miễn phí

Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên fanpage, điều đó cho thấy nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người Việt là rất cao.

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí trong thời gian 3 năm làm việc tại Nhật Bản, nếu bạn hoàn thành tốt có thể tích lũy hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, phía Công ty của Nhật sẽ hỗ trợ thêm khoảng 120 triệu đồng để khởi nghiệp tại Việt Nam.

Những học viên đi xuất khẩu lao động miễn phí sẽ được đào tạo kỹ năng, thực hành cùng với chuyên gia một tháng trước khi lên đường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng.Trong số những chuyên gia đến từ nước Nhật, có cả những chuyên gia là người Việt Nam. Điều đáng nói họ đều là những người từng đi lao động ở Nhật và nay trong vai trò của chuyên gia.

Đây là một cơ hội hiếm có đối với những lao động có mong muốn đi xuất khẩu tại Nhật Bản nhưng dường như trong một thời gian dài lại chưa nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Trung tâm Lao động ngoài nước, nhiều đối tượng cò mồi, môi giới đã lợi dụng uy tín của trung tâm để trục lợi. Vì thế, người lao động không nên nhẹ dạ cả tin vào các đối tượng này dẫn đến bị mất tiền oan.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần có điều kiện gì?

  1. Tuổi từ 20 đến 30
  2. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên
  3. Chiều cao: trên 1m60 đối với nam và trên 1m50 đối với nữ, cân nặng phù hợp với chiều cao
  4. Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác
  5. Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe
  6. Có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án
  7. Có Hộ khẩu thường trú và sinh sống tại địa phương được Bộ LĐTB&XH phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn ứng viên.
  8. Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp dừng tham gia chương trình giữa chừng.

>>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì

>>>Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có đi xuất khẩu lao động Nhật được không

Chi phí thực tế đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn.

Theo quy định mới nhất về thu phí xuất khẩu lao động tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính, các công ty (doanh nghiệp) hoạt động trong lĩnh vực tuyển lao động, tư vấn đi xuất khẩu lao động nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ.

Trong đó:

Tiền môi giới là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới. Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Ngoài ra, nếu bạn đi theo diện Tu nghiệp sinh sang Nhật Bản, trong chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, thông thường bạn phải đóng tiền đặt cọc và thế chấp cho công ty XKLĐ. Việc đặt cọc và thế chấp này nhằm hạn chế việc các tu  nghiệp sinh qua Nhật bỏ trốn khi gần hết hợp đồng. Mức đặt cọc thường là từ 1000 USD đến 2000 USD (Hiện nay có một số đơn hàng bỏ khoản đặt cọc chống trốn này).

>>>Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019

>>>Đi xuất khẩu lao động hay ở nhà

Lương của người lao động tại Nhật Bản có cao hơn lao động Việt Nam?

Đi thực tập sinh kỹ năng là chương trình phổ biến nhất hiện nay dành cho những lao động nước ngoài đến làm việc ở Nhật Bản. Người lao động đi theo chương trình này sẽ được Luật lao động Nhật Bản đảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ Nhật Bản.  Thực tập sinh được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do vậy mức lương thường không phân biệt theo nghành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,…

Hiện tại, mức lương cơ bản của Thực tập sinh khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá mới nhất đầu tháng 12/2018 là 1 Yên = 211.52 đồng, mức lương tương đương 26.500.000 đến 31.800.000 đồng/tháng. Cụ thể thì trong hợp đồng lương của Thực tập sinh, thu nhập được tính theo giờ khoảng 750 đến 950 yên/giờ. Đây là lương chưa tính làm thêm hoặc có chỉ số phụ khác.

Chúng ta hãy làm một bài toán nhỏ như sau: Đối với một lao động phổ thông, nếu họ sẵn sàng đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (tùy mỗi ngành nghề có chi phí khác nhau ). Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng (tiền lương sau khi trừ chi phí cho cuộc sống bên Nhật).

Như vậy so với làm việc tại Việt Nam, số tiền để ra được của những lao động đi Nhật là cao hơn khá nhiều. Với cách nhìn đơn giản như vậy thì chúng ta thấy rằng đi làm việc tại Nhật Bản đương nhiên sẽ có nhiều tiền hơn đi làm trong nước.

>>> Xuất khẩu lao động tỉnh Hà Tĩnh  ,  xuất khẩu lao động tỉnh Thanh Hóa

Thủ tục, hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

1. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.

2. Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực) mỗi loại 2 bản.

3. Các văn bằng, chứng chỉ ( Lưu ý: Yêu cầu trình độ văn hóa phải tốt nghiệp lớp 12 trở lên). Sao y bản chỉnh, chứng thực: 2 bản

4. Xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 vào ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào bảnh: 1 bản

5. Xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn) có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn ( chứng thực). 1 bản

6. Khám sức khỏe tổng thể tại bệnh viện

Lưu ý: Các văn bản do chính tay người tham gia viết.

Cùng 1 loại mực. Văn bản có 2 tờ phải đóng dấu giáp lai.

Trên đây là thủ tục, hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản chính xác nhất cho các bạn thực tập sinh. Bên cạnh hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí do Bộ LĐTB-XH tổ chức, nếu bạn có ý định làm việc tại Nhật Bản với chi phí thấp có thể tham khảo các chương trình xuất khẩu lao động của chúng tôi tại:Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019 

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr: Cao Chiến 0981 248 348
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ABS VIETNAM
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI