Có nên đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản?

Có nên đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang mang lại nhiều lợi ích lớn, giúp người lao động có việc làm, kiếm thêm thu nhập, có thêm kinh nghiệm trong nghề. Hơn nữa, đó còn là cơ hội giao lưu, học hỏi nền văn hóa giữa hai đất nước Việt – Nhật.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đang là một dấu chám hỏi lớn đặt ra cho người lao động. Có rất nhiều lợi ích mà xuất khẩu lao động mang lại. Đây là cơ hội giải quyết việc làm, giảm thiểu số lượng người thất nghiệp, tăng thu nhập cá nhân. Bên cạnh đó nền kinh tế văn hóa kĩ thuật Việt Nam – Nhật Bản được tăng cường theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Vì vậy, xuất khẩu lao động là một việc làm đúng đắn cho giới trẻ và người lao động.

Xem thêm: Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Là một khâu đẩy mạnh phát triển kinh tế Việt Nam, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được chú trọng đầu tư. Người lao động được hỗ trợ nhiều hơn dẫn đến kết quả số lượng người đăng kí đi mỗi năm một tăng.

Thị trường Nhật Bản hiện nay đang mở rộng một số ngành mới song song với các ngành nghề trước kia để có thêm nhiều lựa chọn cho thực tập sinh. Có thể kể đến một số ngành sau đây:

  • Ngành Xây dựng. Đây là mộ rong những ngành hot nhất hiện nay cho phái nam. Yêu cầu của nghề đó là phải có tay nghề khá, có sức khỏe tốt. Độ tuổi trung bình thường là 18 đến 30 tuổi. Tùy xí nghiệp, nhà máy là có yêu cầu riêng. Độ tuổi phù hợp là 19 đến 32 tuổi.
  • Ngành nông nghiệp. Ngành này tuyển cả nam và nữ thường với số lượng lớn. độ tuổi để tham gia là 19 đến 32 tuổi.
  • May mặc. Một rong những nghề được nữ giới chú trọng nhất là ngành may mặc. Độ tuổi phù hợp để tuyển chọn trong nghề thường là từ 19 đến 32 tuổi. Cũng có một số nhà máy tuyển chọn từ 18 đến 36 tuổi giúp thêm nhiều người có công ăn việc làm hơn.
  • Điện tử. Ngành này mở ra cho cả nam và nữ với độ tuổi khá trẻ, từ 19 đến 26 tuổi. Yêu cầu tuyển chọn những người khéo léo, nhanh nhẹn phục vụ yếu tố ngành nghề.
  • Cơ khí. Đây là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản nên số lượng người tuyển chọn khá cao. Tùy nghiệp đoàn, cơ sở đưa ra những yêu cầu và độ tuổi thích hợp riêng.
  • Thực phẩm. Ngành này không quan trọng về tuổi tác nhưng lại chú trọng vào kĩ năng, kinh nghiệm. đòi hỏi người lao động phải khéo léo, nhanh nhẹn, gọn gang. Độ tuổi thích hợp để làm việc là 19 đến 30 tuổi.

Xuất khẩu lao động là cơ hội giúp người dân lao động có thêm việc làm, nâng cao tay nghề lao động, sản xuất, rèn luyện bản thân cũng như tích lũy thêm thu nhập. Để tránh tiền mất tật mang, người lao động nên chọn thị trường tốt, an toàn đực biệt là Nhật Bản. Trước khi sang làm việc, bạn cũng cần tìm hiểu kĩ công ty, cơ sở giới thiệu việc làm cho bạn, tránh sa lưới “cò mồi”.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.