Cô gái Việt bỏ trốn tại sân bay Nhật Bản

Cô gái Việt bỏ trốn tại sân bay Nhật Bản

Cô gái người Việt biến mất tại sân bay tỉnh Chiba khi đang bị tạm giữ vì nhập cảnh trở lại Nhật khí đã hết hợp đồng lao động

Japan Times đưa tin Cục Di trú Khu vực Tokyo (TRIB) và cảnh sát tỉnh Chiba đang truy tìm cô gái 22 tuổi với cáo buộc nhập cảnh trái phép Nhật Bản.

Theo TRIB, cô gái trên từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Narita vào sáng 9/2 và khai với giới chức rằng mình sang Nhật Bản để làm việc theo diện thực tập sinh nước ngoài. Tuy nhiên, thị thực lao động của cô này chỉ còn giá trị đến tháng 5, trong khi hợp đồng lao động đã hết hạn.

>>>Xuất khẩu lao động tỉnh Quảng Trị

>>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Cô gái sang Nhật Bản làm thực tập sinh từ tháng 4/2017 và từng trở về Việt Nam hồi tháng 1 do hết hạn làm việc, trước khi quay lại vào cuối tuần qua.

Giới chức nhập cư đã tạm giam cô gái trên tại nhà ga số 1 của sân bay Narita đêm 9/2 để xác minh thông tin. Sáng hôm sau, khi được dẫn giải sang nhà ga số 2, cô gái người Việt đã lợi dụng lúc nam nhân viên an ninh đang nhập mã bảo mật mở cửa để bỏ trốn. Cô không mang theo hành lý nào khi biến mất. 

“Sự việc rất đáng tiếc và chúng tôi đang đánh giá nó một cách nghiêm túc vào thời điểm mà chính phủ tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới trước thềm Tokyo Olympics và Paralympics 2020”, ông Hiroyuki Maeda, đại diện văn phòng TRIB tại Narita, nói. “Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp đề phòng triệt để”.

Anh Ngọc – Vnexpress

Xem thêm:

  1. >>>Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019
  2. >>>Đi xuất khẩu lao động hay ở nhà
  3. >>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì
  4. >>>Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có đi xuất khẩu lao động Nhật được không
  5. >>>Người dân vùng quê thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  6. >>>Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019
  7. >>>Xuất khẩu lao động tỉnh Nghệ An