Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế hết bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề người lao động quan tâm đầu tiên khi liên hệ tới các công ty để hỏi đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Nhật Bản được xem là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của nước ta. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động hoàn toàn có thể kiếm ra được từ 25-30 triệu VNĐ mỗi tháng. Mức lương cao đồng nghĩa với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không hề rẻ so với các thị trường khác.

Tùy vào đơn hàng người lao động lựa chọn mà chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể khác nhau đôi chút. Sự khác nhau về chi phí các đơn hàng này phụ thuộc vào tính chất công việc, địa điểm làm việc, mức lương nhận được, tiêu chí tay nghề… Về cơ bản, tổng số tiền người lao động sẽ phải đóng sẽ giao động ở mức 4000 – 6000$ tùy từng đơn hàng công việc cụ thể.
Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng đây là một khoản tiền không hề nhỏ so với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam. Vậy vì sao chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản lại cao? Số tiền đó dùng để đóng các khoản phí gì?. Dưới đây là câu trả lời…

Xuất khẩu lao động miền trung được hỗ trợ vay vốn

Xuất khẩu lao động tỉnh Quảng Trị

1. Chi phí khám sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe là điều bắt buộc mà người lao động phải thực hiện khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay bất cứ thị trường nào khác. Người lao động sẽ được công ty môi giới hướng dẫn đến bệnh viện chuyên khám sức khỏe cho người đi nước ngoài, được cấp phép bởi Bộ LĐTB&XH.

Số tiền người lao động phải chi trả khi đi khám sức khỏe là rất nhỏ, chỉ từ 690.000-750.000 đồng

2. Tiền dịch vụ cho công ty môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tiền dịch vụ gồm có: Phí khai thác đơn hàng, dịch thuật hồ sơ giấy tờ, visa vé máy bay…

Theo quy định của bộ LĐTB&XH thì công ty môi giới không được thu phí dịch vụ vượt quá 1 tháng lương của người lao động đối với hợp đồng 1 năm và 3 tháng tiền lương đối với hợp đồng 3 năm.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

>>> Xuất khẩu lao động tỉnh Nghệ An

>>> Hà Tĩnh đẩy mạnh phong trào xuất khẩu lao động

>>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Quảng Bình

3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Sau khi thi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ bắt đầu thời gian đào tạo tiếng chính thức. Người Nhật yêu cầu các bạn phải hoàn thành tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật trên lớp tương đương với trình độ N5.

4. Chi phí đạo tạo tay nghề (nếu có)

Một số đơn hàng yêu cầu lao động cần phải có tay nghề, trình độ. Do đó, khi tham gia đơn hàng dạng này thì công ty môi giới sẽ tổ chức các khóa đào tạo tay nghề kỹ năng công việc cho người lao động nhằm đáp ứng được các tiêu chí mà xí nghiệp Nhật Bản đưa ra. Số tiền mà lao động phải trả cho khóa đào tạo tay nghề có thể khác nhau tùy vào từng đơn hàng.

>>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

>>> xuất khẩu lao động tỉnh Thanh Hóa

Ngoài ra còn một số khoản phụ phí khác mà người lao động có thể phải đóng như quần áo đồng phục, giáo trình tại liệu… đây là khoản chi phí nhỏ và có những công ty họ không thu khoản tiền này.

Đa số những người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều xuất thân từ nông thôn với mức thu nhập rất thấp, phải vay vốn thế chấp ngân hàng mới có đủ tiền để được đi Nhật làm việc. Hy vọng rằng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tiếp tục giảm để quyết định đi Nhật làm việc của người lao động không bị ảnh hưởng bởi nỗi lo tài chính.
Có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí dịch vụ khác nhau.
Để giảm thiểu chi phí tới mức tối đa, các bạn nên liên hệ công ty xuất khẩu lao động uy tín để tìm hiểu và đăng ký, tránh thông qua người khác để mất quyền lợi cũng như dễ bị lợi dụng lừa đảo.

Xem thêm:

  1. >>>Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019
  2. >>>Đi xuất khẩu lao động hay ở nhà
  3. >>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì
  4. >>>Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có đi xuất khẩu lao động Nhật được không
  5. >>>Người dân vùng quê thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  6. >>>Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019
  7. >>>Xuất khẩu lao động tỉnh Nghệ An

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr : Cao Chiến  0981 248 348
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ABS VIETNAM
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI