VISA lưu trú

Tin vui: Từ năm 2018, Bộ lao động Nhật Bản cho phép người Việt XKLĐ được ở lại 5 năm

Đây là Bản thỏa thuận đầu tiên giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản về lĩnh vực này, và cũng là Bản thỏa thuận đầu tiên Chính phủ Nhật Bản ký với các nước đưa thực tập sinh đến Nhật Bản, đánh dấu sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực này, ngày càng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Thủ

Nhập tịch và visa vĩnh trú có gì khác nhau?

Hỏi:Tôi đã kết hôn với một người Nhật Bản, chồng tôi khuyên tôi nhập tịch, tôi không hiểu nhập tịch là như thế nào? Tôi lại nghe nói có người xin được visa vĩnh trú, đây là loại visa gì? Nhập tịch và visa vĩnh trú có gì khác nhau? tôi đang lúng túng không biết bây giờ mình nên nhập tịch hay xin visa vĩnh trú? Cho tôi lời

24 thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Nhật Bản

Bạn muốn nhập quốc tịch Nhật Bản thì cần phải có những điều kiện gì? thủ tục như thế nào? Sau đây là một vài những tài liệu và điều kiện để bạn tham khảo trước khi muốn làm thủ thục nhập quốc tịch Nhật Bản: Tài liệu được chuẩn bị bởi người nộp đơn và luật sư của bạn: 1)      Đơn xin nhập tịch (theo mẫu) 2)     Tài liệu

6 điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản - Luật quốc tịch của Nhật Bản

khi bạn lưu trú ở Nhật bản, du học sinh nhật bản, xuất khẩu lao động Nhật bản hãy chú ý và chia sẻ cho bạn bè về vấn đề này nhé điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản Điều kiện nhập quốc tịch được quy định trong Luật quốc tịch của Nhật Bản như sau: XEM THÊM BÀI: Nỗi khổ người Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng

Những điều kiện nào thì mới nhập được quốc tịch Nhật?

Quốc tịch lâu nay vẫn là một vấn đề gây tranh cãi tại Nhật Bản. Đối với nhiều người, quốc tịch đi cùng với họ ngay từ khi sinh ra, đối với người khác, quốc tịch là thứ mà họ phải đấu tranh để có được. Đối với một số người, quốc tịch là niềm tự hào, trong khi một số lại cho rằng quốc tịch là nguyên nhân của

Hướng dẫn đăng ký du học Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ • Tốt nghiệp THPT trở lên • Có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT 1. Giấy khai sinh (2 bản sao công chứng)huong dan du hoc 2. Bằng THPT hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH “nếu có” (2 bản sao công chứng + gốc) 3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, CĐ, ĐH “nếu có” (2 bản

Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Mẫu kết quả xét hồ sơ từ Sở Lưu trú tại Nhật Bản Thủ tục xin visa du học Nhật Bản như sau: – Hộ chiếu – Tờ khai xin visa (theo mẫu) – 1 ảnh (4,5 x 4,5) – Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú – Giấy chấp nhận học của trường Ngoài những giấy tờ trên, tùy theo trường hợp có thể Lãnh Sự Quán hay

Quy trình nhập quốc tịch Nhật (帰化手続き)

1) Gọi điện thoại đăng ký ngày làm thủ tục với cục tư pháp, và hỏi các giấy tờ cần đem theo. 2) Chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu: + Các giấy tờ chứng minh cá nhân, các thành viên trong gia đình. + Các giấy tờ chứng minh về tài chính. + Các loại bằng khen, các ticket vi phạm luật giao thông … 3) Đến cục

Cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam

CẤP THỊ THỰC LƯU TRÚ NGẮN HẠN NHIỀU LẦN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM (THỰC HIỆN QUI CHẾ NỚI LỎNG THỊ THỰC) Tin mừng đến cho xuất khẩu lao động Nhật bản, du học sinh Nhật Bản, người lao động làm việc tại Nhật Bản Từ ngày 1/7/2013, Nhật Bản bắt đầu thực hiện việc cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam với

COE - Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản

COE là gì? Giấy chứng nhận tư cách lưu trú theo tiếng Nhật là 有資格証明書, theo tiếng Anh là Certificate of Eligibility (COE).   Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật