Cần có những kỹ năng và kiến thức gì?

Cần có những kỹ năng và kiến thức gì?

* Năm nay 21 tuổi, mới tốt nghiệp cao đẳng CNTT trường Đại học KHTN, liệu em có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không? Và cho em hỏi công việc phải làm như thế nào? Cần có những kỹ năng và kiến thức gì?

– Bạn có thể tham gia 1 khóa học tiếng Nhật trong thời gian 6 tháng, để đăng ký vào các ngành: lắp ráp điện tử, cơ khí. Với trường hợp đã tốt nghiệp cao đẳng ngành cơ khí, bạn có thể tham gia làm việc tại thị trường Nhật Bản theo dạng thực tập sinh, thu nhập khoảng 148.000 yên/tháng (đã bao gồm tiền ăn ở, chưa kể làm thêm giờ).

* Tôi có trình độ cử nhân chuyên ngành kế toán, hiện đang làm cho công ty Nhật tại Việt Nam. Cho tôi hỏi hiện nay ngành kế toán có cơ hội nào để đi xuất khẩu lao động Nhật không?

–  Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, bạn vẫn có cơ hội sang Nhật làm việc..

* Người lao động có bằng ĐH kỹ thuật thì có được ưu tiên gì không?

–  Nếu phía tuyển dụng có yêu cầu về kỹ thuật đúng chuyên ngành của mình, bạn sẽ được ưu tiên.

* Em là sinh viên mới tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng của ĐH Hồng Bàng. Em muốn sang Nhật Bản làm việc. Anh/chị có thể cho em biết ngành nghề nào phù hợp với nữ và cần những điều kiện gì ạ?

–  Bạn có thể đăng ký tham gia lao động tại thị trường Nhật Bản với các nhóm ngành như chế biến thực phẩm, may mặc, và một số ngành khác có liên quan.

* Em hiện đang ở Bình Thuận. Em có rất nhiều người thân cũng như bạn bè đang lao động ở nước ngoài. Cho em hỏi công ty Châu Hưng có hỗ trợ gì cho lao động khi về nước trong việc tìm kiếm việc làm không?

–  Công ty Châu Hưng cam kết đồng hành cùng người lao động đang và đã làm việc tại nước ngoài cũng như sắp sửa quay trở lại Việt Nam. Khi các bạn lao động hoàn thành hợp đồng, quay trở lại Việt Nam, chúng tôi cung cấp việc làm và giới thiệu cho các doanh nghiệp trong nước hoặc tiếp tục đi xuất khẩu lao động như tại Macau chẳng hạn… Chúng tôi gọi đây là công tác hậu xuất khẩu lao động.

* Em đang theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh do BTEC Anh Quốc cấp bằng. Em có cơ hội để học tiếp và lấy bằng tại Nhật để vừa học vừa làm không? Nếu được,vui lòng cho em xin địa chỉ công ty để liên hệ.

– : Trường Châu Hưng chúng tôi cũng đang đào tạo chương trình Quản trị kinh doanh của BTEC Edexcel của Anh quốc. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Đương nhiên, bạn nên tham gia một khóa học tiếng Nhật ngắn hạn để thuận lợi hơn trong việc giao tiếp cũng như tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.