Cách mua đồ ăn Việt ở Nhật: mắm tôm, xì dầu, nước mắm.v.v.v

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Lớn lên từ những món ăn Việt Nam nên khi sang đây, ắt hẳn ẩm thực là vấn đề quan tâm của hầu hết các bạn đang sinh sống tại Nhật. Chính vì vậy, để món ăn thêm phong phú và phù hợp khẩu vị, mình sẽ mách nhỏ bạn một vài cách sau đây.
Đầu tiên, là khâu chuẩn bị từ Việt Nam lúc sắp sang, bạn nên mang theo một số vài loại món ăn mà bạn yêu thích và gia vị đặc trưng của nước mình như mắm tôm, mắm ruốc, xì dầu, nước mắm, tương ớt (bên đây cũng có bán nhưng giá cao hơn một chút và không bằng Việt Nam về chất lượng cả chủng loại)…và các loại gia vị khô như ớt bột, xả bột, nghệ…Nếu có thể, bạn mang thêm một ít hạt giống các loại rau đặc trưng như rau muống, thì là…nếu có cơ hội sẽ tự trồng rau.
Khi đã đến Nhật Bản, bạn nên tham quan các siêu thị gần nhà để tìm hiểu và làm quen với các nguyên liệu bên này. Các siêu thị này sẽ là nơi tiện lợi nhất trong việc mua sắm của bạn (vì gần nhà mà) nên hãy để ý xem sao, có rất nhiều loại rau củ giống với Việt và đôi khi mùi vị còn ngon hơn như khổ qua, bí đỏ, cải thìa, ngô, củ cải, dưa leo… Nhớ chú ý một điều là chất lượng và giá cả các loại rau phụ thuộc theo mùa rất nhiều, vì vậy nếu ăn uống theo kiểu “mùa nào thức ấy” chẳng hạn như mua măng vào mùa xuân, dưa leo vào mùa hè, mùa thu ăn bí đỏ và mùa đông ăn củ cải thì sẽ vừa ngon, bổ, rẻ và khỏe. Bên cạnh đó hãy tìm thêm góc gia vị nước ngoài mà hầu như siêu thị nào cũng có, thường bán cả thực phẩm Việt Nam như bánh tráng mỏng, nước cốt dừa…
Kế đến là tìm kiếm các nguyên liệu Việt Nam nhờ vào internet. Tại isenpai đã có các bài viết giới thiệu các trang web và tài khoản Facebook kinh doanh các loại thực phẩm Việt Nam. Thường thì mua kiểu này bạn sẽ mất thêm phí tiền ship, vì vậy mỗi lần mua nên rủ thêm bạn bè cùng mua sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nho nhỏ. Ngoài ra, tại trang “
Nếu có không gian để tự trồng rau thì rất tiện. Bạn có thể ăn món mình yêu thích bất cứ lúc nào cũng được. Khi trồng được nhiều làm quà tặng bạn bè cũng rất hay.Hơn nữa, vài lần đi dạo loanh quanh gần nhà, mình thấy bên đây hay mọc dại các loại diếp cá, húng lủi, ngải cứu… đôi khi lên cơn ghiền đồ ăn Việt hãy thử xem sao nhé (mình chưa thử nhưng có thể sẽ thử… ).
Bạn có bao giờ nghĩ đến nguyên liệu ẩm thực của các nước ngoài Việt và Nhật hay chưa? Nếu thích bạn có thể tự tìm các trang web qua mạng hoặc nhờ các bạn nước ngoài mua giúp.

Đây là lát thịt cừu non đông lạnh mà anh bạn Ấn Độ mua giúp mình và thành phẩm sau khi chế biến
Đây là lát thịt cừu non đông lạnh mà anh bạn Ấn Độ mua giúp mình và thành phẩm sau khi chế biến

Ngoài ra mình muốn giới thiệu đến các bạn hệ thống cửa hàng Kaldi  Coffee Farm, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua trang web http://www.kaldi.co.jp/. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên bán thực phẩm nước ngoài Âu, Á đầy đủ và có cả Việt Nam. Mình thường mua các loại bún, phở, mì gói Rau Mùi, tương ớt, nước mắm…và các loại bia Việt tại đây. Hệ thống này còn cà phê đa dạng chủng loại rất ngon và các món ăn nổi tiếng của nước khác trên thế giới. Để tìm kiếm cửa hàng gần nhất, chỉ cần lên google.com và gõ từ khóa Kaldi  Coffee Farm hoặc カルディコーヒーファーム thì sẽ hiện kết quả ngay.

kaldi
Cửa hàng Kaldi Coffee Farm

Bằng cách tìm hiểu,khám phá và tự nấu các món ăn Việt tại Nhật sẽ khiến bạn cảm thấy đỡ nhớ hương vị quê nhà, cũng làm thú vui giải tỏa căng thẳng hoặc có thể tổ chứ buổi party nho nhỏ dịp cuối tuần. Phía trên là vài phương pháp tìm đồ ăn mà mình tổng hợp, bạn nào có thêm cách gì hay hãy comment chỉ thêm nhé!

Dai Trang Cao Le

Nguồn isenpai.jp

Bạn cũng có thể thích