6 bước làm mì Ramen ngon đúng điệu

6 bước làm mì Ramen ngon đúng điệu

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc, tại Nhật Bản thường được gọi là Chuuka Soba( mì Trung Quốc). Người Nhật bắt đầu ăn loại mì này vào năm 1910, là khoảng thời gian ẩm thực Trung Quốc gây được sự chú ý đối với nhiều người . Hiện nay, Ramen là tên một món ăn đơn giản , bao gồm lúa mì kiểu Trung Quốc với nước tương, đứng đầu là thịt lợn, tiếp theo là cá và dưa chua, rau bina( một loại cải bắp Trung Quốc). Khi mì Ramen được truyền Nhật Bản, ban đầu nó được bày bán chủ  yếu ở những quán vỉa hè.

rdm 0059 ramen

Năm 1950, một người từ Trung Quốc trở về Nhật Bản đã bắt đầu làm món “Sapporo Ramen” ở Hokkaido, từ  đó các món mì sợi trở nên phổ biến và từ Ramen hàu như ai cũng biết. Đến năm 1980, Ramen trở thành món ăn thường xuyên đối với người già lẫn trẻ nhỏ.

Cách làm món Ramen:
1/ Đun nước sôi trong một nồi lớn. Cho vào xương gà, tỏi, gừng, hành lá, cà rốt, hành củ, rong biển và các thành phần khác. Vặn lửa nhỏ hầm các thứ đó trong vòng 4 giờ.

01_ramen012/ Ninh nhừ miếng thịt lợn trong nước tương, thêm chút rượu sake và ít bột ngọt. Chúng ta sẽ có được nước hầm từ thịt ngon và ngọt để làm món canh. Đổ nước thịt này vào một cái bát súp lớn và thêm hành lá xắt nhỏ vào.

01_ramen023/ Nấu nước sôi trong một nồi khác, sau đó thả mì vào nấu trong khoảng 1 phút. Món mì sẽ nhanh chín nếu ta đậy nắp và đun sôi ở nhiệt độ cao)

01_ramen034/ Trong khi mì được đun sôi, hãy thêm nước thịt đã hầm và trộn đều

01_ramen045/ Khi mì được nấu chín, lấy ra và lọc hết nước, sau đó cho mì vào trong bát súp

01_ramen056/ Bỏ thêm vài lát thịt heo mỏng, dưa chua, trứng luộc… chúng ta sẽ có một tô mì rất ngon và dinh dưỡng

01_ramen06