3 món ăn ngon Nhật Bản được lòng lao động Việt Nam

3 món ăn ngon Nhật Bản được lòng lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ẩm thực là một trong những nét văn hóa của người dân địa phương. Nếu bạn đã, đang và sẽ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc đặt chân đến Nhật thì không bao giờ quên những món ăn Nhật được lòng người Việt.
Shushi
Khi nói đến ẩm thực Nhật Bản người ta luôn nhắc đến đầu tiên đó chính là món shushi làm nức lòng người dân Việt. Shushi được làm từ cơm và các nguyên liệu nhân đi kèm là trứng chiên, cá hồi sống, cá ngừ đại dương hay thanh cua. Món ăn được gói bằng rong biển. Shushi được coi là món ăn truyền thống của người Nhật, khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi học bên Nhật bạn sẽ thấy mọi người đều dùng món ăn này.

3-mon-nhat-ngon.glodeco.org.vn
Lẩu Nhật Bản.
Nếu bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đến đất nước Nhật sống như một người Nhật Bản thì không nên bỏ qua món lẩu. Lẩu Nhật Bản hay còn gọi là món nabe là một món ăn rất được ưa chuộng ở Nhật vào mùa đông. Nước lẩu được nấu trong nồi canh hầm để ngay trên bàn, là một món ăn thịnh soạn được chế biến từ hải sản, thịt gà, thịt bò và các loại rau củ quả. Chúng ta có thể ăn lẩu kết hợp với mỳ kèm theo, món này rất ngon và được nấu hợp với khẩu vị của người Việt.
Mì Udon Nhật Bản.

3-mon-nhat-ngon-1.glodeco.org.vn
Không thể bỏ qua món mì Udon khi đến với đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Vì vậy, những người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi thưởng thức món ăn này cũng cảm thấy rất hài lòng. Mì Udon được làm từ lúa mạch, có hình vuông hoặc hình tròn, nấu nở ra như mỳ ý, được ăn nóng đi kèm với nước súp ăn kèm được nấu bằng nước tương và được trang trí trong tô bằng những cọng hành kèm theo.
Bên cạnh việc ăn nóng khi được nấu với súp thì có thể ăn mỳ udon lạnh vào mùa hè, hương vị cũng rất tuyệt vời. Có thể tìm món mỳ udon ở các cửa hàng mỳ hoặc Soba trên mọi miền đất nước Nhật. Giá một tô mỳ Udon tại các cửa hàng này khoảng 100-200 nghìn VN đồng.
Đó là những món ăn Nhật Bản rất được lòng người Việt Nam. Nếu bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không nên bỏ qua các món ăn có hương vị tuyệt vời, mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản.

Bài viết bạn quan tâm: