2016 có 5 huyện của Hà Tĩnh bị cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

2016 có 5 huyện của Hà Tĩnh bị cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tình trạng Xuất khẩu lao động trong những năm gần đây có những biến chuyển khởi sắc, thời gian trước đó, Xuất khẩu lao động Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn do phía bạn tạm dừng tiếp nhận lao động, nguyên nhân chính là do tình trạng lao động tham gia chương trình Xuất khẩu Lao động đã xảy ra tình trạng bỏ trốn quá nhiều.
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại, tuy nhiên vẫn còn 44 huyện thị trong cả nước vẫn bị cấm không được tham gia. Trong đó Hà Tĩnh có 5 huyện thị.

dai loan
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có thông báo 44 huyện, thị trong cả nước không được tham gia chương trình hợp tác lao động với Hàn Quốc (gọi tắt là chương trình EPS) trong năm 2016 do để xảy ra tình trạng lao động bỏ trốn quá nhiều.
Trong số đó có 5 huyện của Hà Tĩnh là Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh. Đây sẽ là một thiệt thòi lớn cho người lao động bởi EPS là chương trình xuất khẩu lao động có nhiều ưu trội nhất cả về chi phí xuất cảnh lẫn điều kiện làm việc và tiền lương.

>>Tỉnh Hà Tĩnh đẩy mạnh phong trào xuất khẩu lao động

Nghi Xuân là địa phương có số lao động bỏ trốn tại Hàn Quốc nhiều nhất nước với 403 người. Sau Nghi Xuân là Cẩm Xuyên (179 người), Thạch Hà (70 người), Kỳ Anh (61 người) và Can Lộc (60 người). Với tỷ lệ bỏ trốn lên đến 50%, Hà Tĩnh là một trong 10 tỉnh có số lao động bỏ trốn tại Hàn Quốc cao nhất cả nước.
Trong thời gian qua, ngành lao động và các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp vận động kêu gọi, kể cả các biện pháp hành chính nhưng tình hình vẫn không thể cải thiện.
Theo dự báo trong đợt sát hạch tiếng Hàn để lấy chứng chỉ tham gia chương trình EPS vào đầu tháng 10/2016, sẽ có khoảng 5.000 lao động Hà Tĩnh tham gia. Nhưng với quyết định tạm dừng nói trên của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chắc chắn sẽ có hàng ngàn lao động phải đứng ngoài cuộc.
Đáng băn khoăn hơn, trong số đó có không ít lao động thuộc các địa phương ven biển và cuộc sống của họ đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển vừa qua.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr: Cao Chiến 0981 248 348
CÔNG TY CỔ PHẦN CỔ PHẦN ABS VIETNAM
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI